1. bebandt Member

  Khác biệt hẳn với những phiên bản đời trước là iPhone 3G/3GS, iPhone 4 thực sự là sự kết hợp của những điều tốt nhất mà ông lớn Apple muốn mang đến cho người sử dụng. Thiết kế của iPhone 4 đã từng nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn cũng như người dùng bởi nó không chỉ cầm vừa tay mà còn có vẻ đẹp sang trọng và quý phái.

  Vỏ máy được làm từ nhôm và bọc kính


  [​IMG]

  Đây là điểm khác biệt lớn trong thiết kế của máy so với những người đàn anh của mình. Tuy lớp kính bên ngoài không có tác dụng bảo vệ máy nhưng chúng mang lại vẻ đẹp sang trọng và quý phái cho người sử dụng chúng. Máy được thiết kế theo nguyên tắc nguyên khối nên khi cầm chúng trên tay chúng ta sẽ cảm nhận được độ bền và sự chắc chắn của chúng. Theo như nhiều người sử dụng nhận xét thì iPhone 4 mỏng hơn với độ dày là 9.3 mm, viền màn hình của máy thì cứng hơn. Tại thời điểm ra mắt thì iPhone 4 chính là chiếc smartphone mỏng nhất thế giới. Tuy đã bị soán ngôi bởi nhiều siêu phẩm mới ra mắt trên thị trường nhưng có lẽ chính Apple đã mở ra trào lưu sản xuất máy mỏng này đến với thị trường di động thông minh. Máy có kích thước là 115.2 x 58.6 x 9.3 mm, trọng lượng là 137g. Mặt trước của máy là màn hình chính chiếm tới 90% diện tích và nút Home tròn đặc trưng của Apple. Mặt sau của máy là camera chính của máy với độ phân giải là 5 Mpx có khả năng quay phim HD 720p.

  Phần trên của máy là nút bật tắt nguồn, giắc cắm tai nghe và micro


  [​IMG]

  Micro này được đặt ở đây có tác dụng lọc đi tạp âm để mang lại khả năng đàm thoại tốt hơn cho người sử dụng. Chức năng cơ bản của mic này là chúng mang lại là chúng ghi nhận các tiếng ồn ở xung quanh vị trí mà người nghe đang đứng rồi giảm thiểu chúng một cách tối đa. Nếu nhìn kĩ thiết kế của máy thì ta còn có thể thấy được một đường cắt ngang có màu đen ở bên cạnh trên của máy. Đường cắt này được tạo ra bởi chủ ý tách sườn của iPhone 4 thành hai phần để Apple làm thành hệ thống ăng ten bắt sóng. Cạnh trái của máy là nơi có hai nút tăng và giảm âm lượng được thiết kế tách rời nhau chứ không gắn liền thành một khối như trên các thiết bị di động khác. Hai nút tăng giảm âm lượng cũng được thiết kế khá đặc biệt với hình tròn và có in dấu – và + rõ ràng để người sử dụng có thể nhìn rõ. Ngoài ra thì ở đây còn là vị trí của nút tắt và mở chế độ rung của máy. Đặc điểm chung của 3 nút này là chúng đều được làm bằng chất liệu nhôm giống như ở sườn máy. Cạnh phải của máy có khay để nhét microSim và trên khay thì có một lỗ nhỏ được chế tạo dùng để đẩy khay này ra. Đường cắt màu đen cũng xuất hiện ở bên cạnh này nhưng mục đích của chúng chỉ là để trang trí. Cạnh dưới của máy có cổng kết nối, một lỗ để micro và một lỗ loa.
  Last edited by a moderator: 7/12/13

Share trang này