1. Ballack Administrator

  Mới cập nhật link bản tiếng Anh rồi nhé

  Lưu ý:
  Chỉ cài Rec vĩnh viễn trên Stock 4.1

  Về Recovery vĩnh viễn - Mình ko nói sâu về nguyên lý hoạt động, chỉ nói tại sao nó quan trọng và hướng dẫn sử dụng.

  Chế độ recovery vĩnh viễn được liangyz70 "tác động" vào phần recovery của máy, chế độ này mọi người hay gọi là chế độ tiếng Hàn, thực tế nó là 1 kiểu recovery để nhà sản xuất có thể tiến hành sửa chữa phần mềm.
  Recovery vĩnh viễn khác với chế độ recovery hoạt động trên ROM mà chúng ta đang dùng. Thông thường với Recovery trước kia, khi bị lỗi Security error - tức là kernel ko boot vào được thì chúng ta chỉ có nước KDZ lại. Nhưng với recovery vĩnh viễn thì khác, nó hoạt động độc lập với ROM, giống như chế độ Tiếng Hàn mà mình nói ở trên.

  Việc này rất quan trọng, nhất là với các modder, việc sữa chữa, mod rom, port rom sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ví dụ khi mình port 1 ROM từ LTE3 sang, nếu gặp lỗi security error, chỉ cần boot vào chế độ Recovery vĩnh viễn này, thay thế các file cần thiết để nó boot được trở lại. Hoặc sử dụng adb / shell để thao tác các thứ ta cần.

  Với người dùng thông thường, chỉ cần thủ sẵn 1 ROM backup sẵn, vào recovery vĩnh viễn restore lại là ngon lành cành đào, ko cần nghĩ về KDZ nữa.

  Nói tóm lại mọi việc trở nên an toàn hơn rất nhiều cho tất cả mọi người, trong đại đa số trường hợp chỉ cần vào Recovery vĩnh viễn này là giải quyết được.

  Bài viết bởi hoangnova từ LGViet.com - Cộng đồng yêu thích LG. LG Optimus LTE2, LG Optimus LTE, LU6200, OPtimus G...

  - Đầu tiên bạn cần tải file này về flash thông qua recovery thường

  http://pan.baidu.com/share/link?shareid=3475961443&uk=522752934

  Hoặc

  https://docs.google.com/file/d/0B3J7gOQH7ViESG4yUnRSZkh0ZjA/edit

  Mình sẽ có 1 bài hướng dẫn cài recovery từ KDZ sau, tuy nhiên có lẽ việc này cũng ko cần thiết vì cài recovery thường đã quá đơn giản rồi.

  Điều đặc biệt là bạn có thể sử dụng Recovery trên ROM lẫn Recovery vĩnh viễn này song song mà ko ảnh hưởng gì cả, bình thường flash ROM bạn có thể dùng Recovery thường, ca nào khó đẻ thì chuyển lên tuyến trên là Recovery vĩnh viễn này.

  - Hướng dẫn:

  Để vào chế độ này, bạn cần tắt máy, giữ 2 phím Home + Volume up (tăng volume), cứ giữ nguyên như vậy rồi nhấn phím power, giữ 1 lúc máy sẽ vào chế độ Recovery.

  Lưu ý, bạn ko thể gõ lệnh adb reboot recovery để vào recovery được. Nếu làm như vậy máy của bạn sẽ tự factory reset và bạn sẽ mất hết data. Cũng ko thể dùng app nào đó để vào được recovery này, chỉ có 1 cách duy nhất là bấm phím cứng như hướng dẫn ở trên.

Share trang này

Người dùng tìm thấy trang web thông qua các cụm từ:

 1. Huong dan stock lg f160l

  ,
 2. hướng dẫn up rom bằng recovery vĩnh viễn cho lte2