1. Ballack Administrator

  I. Giới thiệu: Hôm nay mình xin giới thiệu đến anh em bản Rom A810_JB_LR_VGV_SLIM_LATEST . LƯU Ý CÁC APP NHƯ VIBER, FACEBOOK, ... TƯƠNG THÍCH VỚI DÒNG CM10 SẼ ĐƯỢC TUNG LÊN TRONG TOPIC NÀY ĐỂ ANH EM TẢI VỀ CÀI, KHÔNG NÊN UPDATE LÊN PHIÊN BẢN MỚI VÌ CÓ THỂ BỊ LỖI Ở MỘT SỐ CHỨC NĂNG NÀO ĐÓ CỦA APP
  II. Thành viên phát triển: Hoàng Minh Hữu _ Vegaviet Team Leader
  III. Nguồn Rom và tham khảo: Rom SLIM 3.1 của SamSung Galaxxy SII AT&T i727
  IV THÔNG TIN BAN ĐẦU:
  - Dung lượng rom : 214,6 mb (đã gồm cả Gapps và các ứng dụng cơ bản trong đó có những ứng dụng mình mod riêng dành cho VGV).
  - Giao diện: Có 3 lựa chọn giao diện là Giao diện cơ bản , Giao diện 99,99% SONY XP ( Khi up Patch SONY) , Giao diện Galaxy S4 ( Khi up Patch SAMSUNG).
  - Ngôn Ngữ: Đa ngôn ngữ
  - Tác vụ: Mượt mà, nhanh. Tích hợp thêm cài đặt nâng cao và cài đặt đế cắm trong phần cài đặt.
  - Ram: 711mb; Hiệu năng: Tốt.; ĐÂY LÀ BẢN MOD TRÊN NỀN DÒNG S NÊN KHÔNG ĐẢM BẢO VỚI DÒNG K. VÌ THẾ ANH EM DÙNG K CHỊU KHỔ ĐỪNG QUÁ KÊU CA NHÉ. CÓ THỂ CÓ HIỆN TƯỢNG REBOOT VÀI LẦN MỚI CÓ SÓNG MONG ANH EM THÔNG CẢM.
  - Là rom CM10 gần như duy nhất Hỗ trợ xem Flashplayer như rom stock ( Rom gốc)
  - Tin nhắn không giới hạn kí tự,
  - Mạng: Tự nhận mạng. Tốc độ nhanh, Chplay không lỗi.
  - Add số app cơ bản cần dùng vào trang rom.
  V. Hướng dẫn up rom:
  - Anh em tải rom A810_JB_LR_VGV_SLIM_LATEST.zip về không giải nén mà copy vào luôn bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ ( Copy thẳng chứ không để trong một thư mục nào cả vì sẽ có thể lỗi không up được).
  - Yêu cầu điện thoại đã cài CWM 6.0.1.2. Up từ bản rom bất kì( 2.3.5 hay 4.0.4 hay4.1.2 hay 4.2.2đều được).
  - Khởi động CWM ( Nếu trong rom có sẵn vào rescovery thì vào đó, nếu không thì tắt máy sau đó ấn Vol-power search )
  - ChọnWipe data/factory reset rồi chọn yes
  - Chọn tiếp Wipe cache paration rồi chọn yes….
  - Chọn Mouts and storage. Trong mục vào chọn format lần lượt Cache, data, system ( không được format SD card). Sau đó quay ra bằng phím cứng hoặc ấn Go back.
  - Lúc này chọn Install zip from SD card ( Thẻ nhớ ) hoặc external SD card ( Bộ nhớ trong) rồi tìm đường dẫn đến vị trí bản rom A810_JB_LR_VGV_SLIM_LATEST.ziprồi chọn yes.
  - Đợi một lát cài xong thì lại Wipe data/factory reset Wipe cache paration rồi khởi động điện thoại. Chú ý không nên đăng nhập Google ở lần đầu tiên khởi động nhé!. Nên khởi động 2-3 lần sau khi up rồi hãy sử dụng.
  VI. HƯỚNG DẪN TINH CHỈNH HỆ THỐNG KHI DÙNG: Nhiều anh em khi up rom do không để ý đã vô tình làm cho đt bị tốn pin và chậm chạp hay lag rồi đổ lỗi tại rom. Nguyên nhân này do máy có, do rom cũng có và cả do người dùng. Vì vậy để giảm bớt các phiền nhiễu thì các anh em nên đọc tham khảo và làm theo hướng dẫn của mình:
  Sau khi up rom thành công đừng dùng ngay mà nên khởi động lại 2-3 lần rồi dùng. Chú ý rom nào thì cũng cần có thời gian để ĐT khởi động xong xuôi mọi thứ rồi hãy dùng chứ đừng ép điện thoại dùng ngay.
  1. Để tiết kiệm pin anh em nên tắt 3G, NFC, Wifi, GPS khi không dùng đến. Lưu ý NFC chỉ tắt được ở lần khởi động thứ 2 trở đi.
  2. Chỉnh xung nhịp CPU: Vào Cài đặt/Hiệu suất/Tốc độ xử lí. Trong đó chọn tần số CPU tối đa không cần 1512MHZ mà nhỏ hơn ( Mình thường chọn 972MHZ hoặc 1026MHZ). Tần số CPU tối thiểu để 192MB. Anh em chọn Điều chỉnh CPU ở SMARTASSV2 hoặc interactive đều được. Chọn xong thì tích vô ô đặt khởi động. Chú ý anh em nên chọn I/O lịch trình ở DEADLINE và cũng đặt khởi động.
  3. Bật chế độ nghỉ ( Deep Sleep): Vô cài đặt/Cài đặt cho nhà phát triển rồi bật chức năng này lên ( ấn vô chữ TẮT cùng dòng với dòng chữ Cài đặt cho nhà phát triển rồi chọn OK). Vô dòng Chế độ ngủ(Deep Sleep). Sau đó chọn dòng thứ 3 là Power Collapse (Best).
  4. Bật nút đóng “ứng dụng gần đây” khi ấn giữ phím Home ( Phím SKY): Vô cài đặt/Cài đặt mọi thứ về giao diện/Giao diện người dùng. Trong đó các anh em tích vô Bật nút đóng tất cả ứng dụng.
  5. Chỉnh thanh thông báo ( Status bar):
  - Làm trong suốt thanh: Vô cài đặt/Cài đặt mọi thứ về giao diện/Thanh thông báo/Độ trong suốt của Thanh trạng thái. Anh em tùy chọn độ trong suốt .
  - Đổi vị trí đồng hồ: Vô cài đặt/Cài đặt mọi thứ về giao diện/Thanh thông báo/Vị trí đồng hồ. Có 3 lựa chọn cho anh em.
  - Đổi biểu tượng pin: Vô cài đặt/Cài đặt mọi thứ về giao diện/Thanh thông báo/Kiểu biểu tượng pin. Trong đó có 8 lựa chọn cho anh em.
  6. Thêm bớt các biểu tượng trên thanh thông báo: Vô cài đặt/Cài đặt mọi thứ về giao diện/Ngăn thông báo/Tiện ích nút. Trong này anh em chọn app nào ra cũng được trên thanh thông báo. Ngoài ra cũng có thể sắp xếp theo thứ tự tùy ý với phần thứ tự nút tiện ích.
  7. Tạo lối tắt trên màn hình chính: Chỉ cần chạm vào biểu tượng bất kì rồi ấn giữ lôi ra. Tuy nhiên một số app không làm cách đó như Tắt màn hình, Lịch VN.. thì anh em phải vô tiện ích rồi lôi ra.
  8. Tắt hoặc bật biểu tượng pin và thanh thông báo ( Vuốt màn hình không còn hiện tượng gì cả): Nhấn phím nguồn rồi tích vô dòng Expand desktop để bật hoặc tắt.
  9. Bật/tắt đèn phím: Nhiều Anh em kêu rằng 3 phím cảm ứng tối om và đổ lỗi cho rom. Điều này thực ra là do app có tên là Bật/tắt đèn phím ( Backlight off) quy định. Anh em muốn bật hay tắt đèn phím chỉ cần tìm biểu tượng có hình bóng điện trong suốt rồi tích vô đó sao cho có dòng chữ tí xíu bên dưới xuất hiện xong mất ngay là Enabling Backlight rồi ấn phím nguồn 2 cái là đèn phím sáng bừng. Còn muốn tắt thì lại tích vô cái bóng đèn đó một cái .
  10. Đổi tên nhà mạng thành tên mình thích: Vô cài đặt/Cài đặt mọi thứ về giao diện/Giao diện người dùng/Tùy chỉnh nhãn nhà cung cấp dịch vụ. Vào đó anh em chỉnh tên tùy ý mình thích như tên bản thân ( Có lợi khi tay nào cầm nhầm máy mình bị bắt được không trả và cù nhầy... )...
  11. Còn nhiều lắm nhưng mình để anh em tự khám phá. Anh em nào rành rọt thì đừng cười mình nhé! Anh em nào muốn phá bĩnh thì nhìn nhận xét của anh em khác không thì ăn gạch đá của các mem ngay đó!
  CẢNH BÁO: MỘT SỐ ANH EM VÔ TOPIC CHỈ ĐỂ LẤY ROM SAU ĐÓ KHÔNG BIẾT DÙNG VÌ KHÔNG ĐỌC KĨ HƯỚNG DẪN TRANG 1 BỊ LỖI LÀ TẠI CÁC ANH EM. LÚC NÀY PHẢI UP LẠI TỪ ĐẦU, CÁC ANH EM CHÚ Ý ĐỌC CÁC THẢO LUẬN ĐỂ TRÁNH CÁC CÂU HỎI NHÀM CHÁN, LẶP LẠI NHÉ! CHÚC VỌC ROM THÀNH CÔNG VÀ NHỚ KHÔNG QUÊN ĐỌC KĨ TRANG 1 ĐỂ LÀM TỪNG BƯỚC!
  VII. LINK TẢI ROM + PATCH + APP HỖ TRỢ:
  1. LINK ROM :

  2. LINK PATCH: Để up Patch anh em phải cài xong rom. Có thể không cần up Patch cũng được để tiết kiệm pin hơn. Nếu up Patch anh em chỉ chọn 1 trong 2 Patch để up . Up Patch như cài rom nhưng không phải wipe cái gì cả.
  2.1 PATCH SONY: Với Patch này Giao diện rất đẹp nhưng Tốn pin hơn khá nhiều. Patch hỗ trợ cực nhiều chức năng gồm AC!D SOUND MOD + LOOCK SONY + WARKMAN+ NHIỀU THỨ CỦA SONY. Up patch xong, khởi động đt lên, vào cài đặt/chủ đề rồi chọn chủ đề SonyUXP. SAu đó khởi động lại đt là giống SONY 99,99%. Chú ý tiện ích tắt màn hình lôi ra bằng cách ấn menu/ứng dụng/phím tắt/tắt màn hình. Còn các tiện ích khác lôi bình thường bằng cách menu/tiện ích/ứng dụng bất kì.http://www.4shared.com/zip/t8SYn9BB/PATCH_SONY.html
  2.2 PATCH SAMSUNG: Biến điện thoại thành S4 giao diện giống hệt bản Final. Patch này tiết kiệm pin hơn hẳn Patch SONY, add tiện ích thời tiết trong suốt...
  http://www.4shared.com/zip/Tq4-caVi/PATCH_SAMSUNG.htm
  3. LINK APP: TẢI VÊ, GIẢI NÉN, CÀI BINIHF THƯỜNG NHƯ CÁC FILE APK KHÁC:
  http://www.4shared.com/zip/DhCP_O5x/Viber_and_facebok_and_more.html
  VIII. VÀI HÌNH ẢNH CỦA BẢN ROM:
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
 2. Nguyễn Công Mạnh New Member

  Số bài viết: 1
  "Thích" đã nhận: 0
  Điểm nhận Cup: 0
  cho mình hỏi chút mình ko phải dân công nghệ nên hơi gà): mình chỉ đc đến Wipe cache paration rồi ko đến chọn yes…. nữa cho mình hỏi mình phải làm tiếp sao?
 3. hoangthanh New Member

  Số bài viết: 10
  "Thích" đã nhận: 5
  Điểm nhận Cup: 3
  bạn làm bước này nè Chọn Mouts and storage. Trong mục vào chọn format lần lượt Cache, data, system ( không được format SD card). Sau đó quay ra bằng phím cứng hoặc ấn Go back.
  nhưng mình nghĩ là không cần đâu bạn intall from sd la dc mà ;)
  Ballack thích đều này

Share trang này

Người dùng tìm thấy trang web thông qua các cụm từ:

 1. rom slim cho sky a810s

  ,
 2. rom goc a810k tieng viet giao dien s4

  ,
 3. tai rom slim 4.1.2 cho sky a810s

  ,
 4. rom a810k s4,
 5. cach dieu chinh cpu sky810k