1. bebandt Member

  Samsung Galaxy S2 được tung ra thị trường vào năm 2011 được mệnh danh là siêu phẩm smartphone của năm. Được quảng cáo nhiều tháng trước khi ra mắt với câu khẩu hiệu là “Đạt điểm đánh giá 10/10”. Chỉ sau khi ra mắt 5 tháng thì Galaxy S2 đã bán được hơn 3.6 triệu chiếc máy tại thị trường Hàn Quốc và 5.7 triệu chiếc tại các thị trường khác nhau. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, các tín đồ công nghệ đã phát hiện ra sự khác biệt giữa các bản xách tay và bản được sản xuất tại nước ta.

  Chất lượng màn hình


  [​IMG]

  Qua các thử nghiệm bằng Quadrant Standard trên hai chiếc điện thoại, một là xách tay từ nội địa Hàn Quốc và một là được sản xuất tại nước ta thì ta có thể nhận thấy sự khác biệt rõ ràng. Khi đặt chế độ ánh sáng ở mức thấp và để chúng ở bên cạnh nhau thì chiếc smartphone xách tay có sự hiển thị hình ảnh tốt hơn hẳn và có thể nhận thấy rõ bằng mắt thường. Kể cả khi đặt chế độ màn hình sáng nhất thì chiếc máy hàng nội địa Hàn Quốc vẫn cho một màn hình sắc nét và tươi sáng hơn khá nhiều. Thêm vào đó thì màn hình của chiếc Samsung Galaxy S2 có xu hướng ngả sang màu tím hơn so với chiếc còn lại. Trong một thử nghiệm khác khi chạy hai file video y hệt và đặt hai máy ở cạnh nhau thì chiếc S2 phiên bản Việt lại cho ra những hình ảnh đậm hơn phiên bản Hàn Quốc. Điểm chung của chúng là màn hình rất sáng, sắc nét. Điều này cũng không có gì quá bất ngờ bởi màn hình của chúng được sản xuất theo công nghệ Super AMOLED, niềm tự hào của Samsung trong nhiều năm qua.

  Dù màn hình hiển thị của hai chiếc máy có sự khác biệt khi đặt cạnh nhau để so sánh nhưng thực sự thì chúng đáng để bận tâm bởi chất lượng hình ảnh của cả hai đều tốt. Ngoài ra, khi đem thử cho hai chiếc máy chạy cùng những ứng dụng, game, bật video thì nhiệt độ của máy không có sự khác biệt nào. Cả hai đều có chỉ số nhiệt độ ổn định là 34 độ C. Việc nhiều bài báo cho rằng máy nóng hơn phiên bản Hàn Quốc khi chạy cùng những ứng dụng là hoàn toàn không chính xác.

  Phân biệt hàng Việt và hàng xách tay


  [​IMG]

  Qua việc test máy bằng ứng dụng Quadrant Standard thì các tín đồ công nghệ đã rút ra kết luận là điểm đánh giá trung bình của chiếc Samsung Galaxy S2 phiên bản Việt thấp hơn 8.4 % so với chiếc S2 hàng xách tay từ Hàn Quốc. Như vậy, khi mẫu máy và thông số kĩ thuật là hoàn toàn giống nhau thì sự khác biệt về chất lượng sản phẩm là rất rõ ràng. Tại sao lại có hiện tượng này xảy ra, liệu có phải đã xảy ra lỗi trong việc sản xuất Samsung Galaxy S2 ở Việt Nam hay không? Theo như một số nguồn tin thì việc sai biệt trong chất lượng của chiếc smartphone phiên bản Việt phần lớn là do khâu căn chỉnh SEV chưa được hoàn thành tốt. Cũng có tin tức cho rằng để tiết kiệm pin tối đa cho chiếc S2, sản phẩm đã được nhà sản xuất tại Việt Nam giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn so với các phiên bản quốc tế của. Tóm lại, người mua cần phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn mặt hàng cũng như các cơ sở phân phối smartphone uy tín để có thể sở hữu một sản phẩm tốt nhất.

Share trang này

Người dùng tìm thấy trang web thông qua các cụm từ:

 1. http://vegagsm.com/threads/su-khac-biet-giua-phien-ban-viet-va-hang-xach-tay-cua-samsung-galaxy-s2.4263/

  ,
 2. phan biet dtdd samsung hang cty xach yay

  ,
 3. phân biệt máy xách tay hàn

  ,
 4. s2 han va s2 cong ty,
 5. phan biet dien thoai xach tay va quoc te,
 6. su khac biet cua s3 hàn và s3 cty,
 7. khac biet may dt s3 cong ty vs may s3 han quoc,
 8. cac phien ban galaxy s2,
 9. s3 hàn và quốc tế khác nhau điểm nào,
 10. phân biệt s3 hàng công ty và sách tay